• 1800 6175
Menu Đóng

Sự khác nhau của não bộ khi trẻ học 2 ngôn ngữ

Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Ngôn ngữ Max Planck ở Đức, trẻ được học hai ngôn ngữ từ nhỏ có thể phát triển khả năng sử dụng ngôn ngữ nhanh hơn, giao tiếp tốt hơn và xử lý ngôn ngữ tốt hơn.

Sự khác nhau trong khả năng ngôn ngữ

Trẻ được học 2 ngôn ngữ từ nhỏ sẽ có khả năng sử dụng ngôn ngữ tốt hơn so với trẻ chỉ học tiếng mẹ đẻ. Theo một nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Ngôn ngữ Max Planck ở Đức, trẻ được học hai ngôn ngữ từ nhỏ có thể phát triển khả năng sử dụng ngôn ngữ nhanh hơn, giao tiếp  và xử lý ngôn ngữ tốt hơn. Lợi ích này là do việc học nhiều ngôn ngữ tăng cường hoạt động của các khu vực não liên quan đến ngôn ngữ và trí nhớ.

Sự khác nhau trong tư duy

Trẻ học 2 ngôn ngữ từ nhỏ còn có khả năng phát triển tư duy sáng tạo và linh hoạt hơn. Theo một nghiên cứu của Đại học Northwestern, trẻ được học nhiều ngôn ngữ từ nhỏ sẽ có khả năng suy nghĩ trừu tượng tốt hơn và có khả năng giải quyết vấn đề tốt hơn. Lợi ích này là do việc học nhiều ngôn ngữ khuyến khích sự linh hoạt trong tư duy và giúp trẻ phát triển khả năng trừu tượng hóa.

Sự khác nhau trong tầm nhìn văn hóa

Trẻ được học 2 ngôn ngữ từ nhỏ có khả năng hiểu và chấp nhận các nền văn hóa khác nhau tốt hơn. Theo một nghiên cứu của Đại học Washington, trẻ được học nhiều ngôn ngữ từ nhỏ có khả năng chấp nhận và hiểu văn hóa khác nhau tốt hơn và có khả năng giảm thiểu khuynh hướng phân biệt chủng tộc. Lợi ích này là do việc học nhiều ngôn ngữ giúp trẻ hiểu và đồng cảm với các nền văn hóa khác nhau.

Sự khác nhau trong khả năng học tập

Trẻ học 2 ngôn ngữ từ nhỏ có khả năng học tập tốt hơn so với trẻ chỉ học tiếng mẹ đẻ. Theo một nghiên cứu của Đại học Cornell, việc học nhiều ngôn ngữ giúp trẻ nhanh chóng phát triển kỹ năng đọc, viết và tính toán. Trong khi đó, trẻ chỉ học tiếng mẹ đẻ có thể gặp khó khăn trong việc học các kỹ năng này. Lợi ích này là do việc học nhiều ngôn ngữ kích thích sự phát triển của não bộ và cải thiện khả năng tập trung của trẻ.

Sự khác nhau trong khả năng thích nghi

Trẻ học 2 ngôn ngữ từ nhỏ có khả năng thích nghi tốt hơn với môi trường mới so với trẻ chỉ học tiếng mẹ đẻ. Theo một nghiên cứu của Đại học York ở Canada, trẻ được học nhiều ngôn ngữ từ nhỏ có khả năng thích nghi tốt hơn với môi trường mới và có khả năng giảm thiểu sự căng thẳng trong tình huống mới. Lợi ích này là do việc học nhiều ngôn ngữ giúp trẻ phát triển khả năng phân tích và giải quyết vấn đề. Kết luận Từ những nghiên cứu trên, chúng ta có thể thấy rằng việc học nhiều ngôn ngữ từ nhỏ đem lại nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ. Do đó, phụ huynh nên khuyến khích con em học nhiều ngôn ngữ từ nhỏ để giúp trẻ phát triển toàn diện và có tầm nhìn văn hóa rộng mở.

Kids&Us hiện đang là một trong những trường Anh ngữ hàng đầu châu Âu, đi tiên phong trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh cho các bé từ 1 tuổi. Với phương pháp thuận tự nhiên, kết hợp với giáo trình chuẩn CEFR và đi kèm với đó là các hoạt động vui chơi được lồng ghép một cách khéo léo, Kids&Us dễ dàng khơi dậy tình yêu ngôn ngữ của trẻ và giúp việc học tiếng Anh của trẻ đạt kết quả cao nhất.